3 lý do nên chọn trần thạch cao cho phòng khách

3 lý do nên chọn trần thạch cao cho phòng khách

5th June 2018 0 By admin

Với sự phát triển không ngừng của xã hội thì con người ta lại có nhu cầu tận hưởng cuộc sống nhiều hơn. Không dừng lại ở các loại hình giải trí, thư giãn, nhà ở hiện nay cũng trở thành một nơi để tận hưởng cuộc sống và thể hiện tính cách của người sử dụng.

Hơn cả một công cụ để trang trí, trần thạch cao được nhiều người lựa chọn sử dụng với nhiều tính năng ưu việt hơn hẳn so với trần bê tông hay các loại trần khác. Để hiểu rõ hơn, sau đây là một số lí do vì sao chúng ta nên chọn trần thạch cao cho phòng khách.

1. Xóa bỏ được cảm giác đơn điệu cho căn phòng

Trần thạch cao giật cấp là một loại trần với đặc điểm thiết kế là tạo ra các khối, hộp trên trần nhà mang lại sự sinh động cho căn phòng.

Phòng khách là nơi các thành viên trong gia đình quây quần bên nhau, là nơi gia chủ tiếp khách, gặp gỡ bạn bè, cho nên, có thể nói phòng khách là phòng chính của ngôi nhà, bởi vậy mà phòng khách là nơi cần được chú trọng trong thiết kế.

Việc sử dụng trần thạch cao giật cấp kết hợp với hệ thống dạ đèn sẽ mang tới cho căn nhà nói chung và trần nhà nói riêng một không gian đầy tính nghệ thuật, và sẽ đặc biệt hơn nếu được kết hợp màu sắc phù hợp, ấn tượng.

trần thạch cao phòng khách

2. Mang nhiều đặc tính ưu việt khi sử dụng

So sánh với trần xi măng truyền thống, trần thạch cao có các ưu điểm vượt trội hơn như:

-Có khả năng chống ẩm cao nên phù hợp với đặc điểm khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa của Việt Nam.

-Chất liệu làm nên trần thạch cao là tấm thạch cao có khả năng cách âm tốt, giảm tới 70% tiếng ồn và nhờ đó mà sự yên tĩnh và riêng tư được đảm bảo hơn.

-Thạch cao còn có tác dụng cách nhiệt và chống cháy khá tốt nên sẽ đảm bảo an toàn cho ngôi nhà và cuộc sống của các thành viên trong gia đình.

-Ngoài ra, tùy vào nhu cầu của mỗi gia đình mà có thể lựa chọn các loại tấm thạch cao chống ẩm, tấm thạch cao chống cháy, tấm thạch cao tiêu chuẩn hay tấm thạch cao chịu va đập.

3.Tiết kiệm chi phí và độ bền dài lâu

Trần thạch cao là lựa chọn giúp tiết kiệm được, thời gian thi công, chi phí vật liệu, cũng như lắp đặt bởi cấu trúc của trần khá đơn giản và gọn gàng. Thông thường, độ bền của trần thạch cao cho phòng khách có thể kéo dài hơn 10 năm, khi hư hỏng cũng dễ dàng sửa chữa và bảo dưỡng.

Chỉ với 3 lý do này, trần thạch cao đã và đang trở thành nguyên liệu được ưu chuộng trong giới xây dựng. Với bối cảnh đang đẩy mạnh xây dựng như hiện nay, trần thạch cao sẽ ngày càng được ưu chuộng và trở thành lựa chọn không chỉ riêng cho nhà ở mà còn cho nhiều công trình khác.