4 sai lầm thường gặp khi thiết kế phòng khách bạn cần tránh

4 sai lầm thường gặp khi thiết kế phòng khách bạn cần tránh

11th May 2018 0 By admin

Phòng khách được xem là bộ mặt của ngôi nhà. Nơi đây không chỉ để đón tiếp khách khứa, bạn bè mà còn là khu vực để các thành viên trong gia đình sinh hoạt, quây quần bên nhau. Chính vì vậy, thiết kế phòng khách không chỉ đòi hỏi tính thẩm mỹ mà còn phải tạo được sự tiện nghi, phù hợp với phong thủy. Tuy nhiên, hiện nay vẫn còn rất nhiều nhà vô tình phạm phải những sai lầm trong cách trang trí làm cho phòng khách kém sang trọng và không hợp lý.

1. Trần thạch cao không thống nhất với tổng thể

Các mẫu trần thạch cao phòng khách đẹp đang ngày càng được ưa chuộng bởi nhiều ưu điểm như dễ thi công, giúp cách âm, cách nhiệt tốt…Tuy nhiên, khi thiết kế trần thạch cao cho phòng khách, bạn cũng cần lưu ý đến phong cách thiết kế tổng thể của cả ngôi nhà.

Ví dụ, nếu ban muốn hướng tới phong cách cổ điển,lãng mạn thì hãy chọn các mẫu trần giật cấp có phào chỉ kết hợp tới tường và các đồ nội thất như sofa, bàn,tủ có họa tiết tinh tế, mềm mại. Tránh trường hợp “trần một đường, tường một nẻo” như trần thì chọn những mẫu có thiết kế cầu kỳ nhưng đồ nội thất thì chọn các mẫu quá hiện đại,cá tính. Như vậy sẽ khiến căn phòng trở nên rườm ra và kém sáng.

2. Hệ thống đèn không phù hợp

Khi sử dụng các mẫu trần thạch cao phòng khách đẹp, mọi người thường kết hợp với các loại đèn chùm sang trọng. Tuy nhiên, không phải cứ sử dụng đèn chùm là sẽ tạo được sự sang trọng, đẳng cấp cho căn phòng. Khi lắp hệ thống đèn chùm cho căn phòng, bạn cần chú ý đến diện tích cũng như phong cách thiết kế tổng thể để lựa cho loại đèn phù hợp nhất.

Nếu phòng khách có diện tích nhỏ, thiết kế theo phong cách hiện đại, sang trọng thì bạn nên thiết kế đèn âm trân hoặc chọn các loại đèn nhỏ gọn, đơn giản. Nếu phòng khách rộng và theo phong cách thiết kế có phần cổ điển thì các mẫu đèn chùm lớn,lộng lãy sẽ giúp tăng độ sang trọng và chiếu sáng cho căn phòng tốt hơn.

3. Đặt sai vị trí ti vi

Nơi tốt nhất để đặt tivi là tại một bức tường trống và nếu thiết kế chìm được thì càng tốt. Bạn không nên đặt tivi quá gần hoặc bên cửa sổ. Ngoài ra, khoảng cách giữa tivi và ghế sofa sẽ phụ thuộc vào kích thước của màn hình (khoảng 3-5 lần đường chéo của màn hình).

4. Lựa chọn vật liệu trang trí tường kém sáng

Trang trí tường đóng vai trò rất lớn đến tính thẩm mỹ của toàn bộ căn phòng. Bạn có thể chọn các giải pháp dán giấy dán tường, ốp lát gạch hoặc sơn màu để làm tăng tính sinh động cho bức tường. Tuy nhiên, cần chú ý đến màu sắc phải phù hợp với mẫu trần thạch cao phòng khách đẹp mà bạn sử dụng cũng như tương thích với các đồ nội thất.