Các ứng dụng và công dụng của tấm thạch cao chịu nước

Các ứng dụng và công dụng của tấm thạch cao chịu nước

11th June 2018 0 By admin

Thạch cao đang là một xu hướng trang trí nội thất rất được ưa chuộng hiện nay. Không chỉ mang nhiều tính năng nổi bật như cách âm tốt, làm giảm tiếng ồn, chống cháy, đảm bảo tính thẩm mĩ mà còn tôn thêm vẻ đẹp cho ngôi nhà của bạn.

1. Tấm thạch cao chịu nước là gì?

Tấm chịu nước được làm từ xi măng trộn với sợi Cellulo hay sợi gỗ mà người ta quen gọi là tấm thạch cao chịu nước. Tuy nhiên người ta vẫn hay gọi lẫn là tấm thạch cao nên bạn có thể nghe thấy từ các đội thợ hay các công ty quen gọi là tấm thạch cao chịu nước.

Thực chất tấm chịu nước có cấu tạo cũng giống như tấm thạch cao thông thường, chỉ khác là người ta sử dụng tấm chịu nước để tạo bề mặt trần có tính năng có thể chống chịu nước. Hệ khung xương thường là trần chìm hoặc trần thả. Đối với trần chìm, 2 loại tấm chịu nước thường sử dụng nhất là tấm lót sàn DUAflex và tấm Smart Board chịu nước. Đối với hệ trần thả, các tấm Dura Flex hay Smart Board được gia công cắt phù hợp với kích thước tiêu chuẩn và dán phủ lớp màng PVC có hoa văn trang trí rất đẹp mắt.

2. Ứng dụng của tấm thạch cao chịu nước

Chính vì tính năng có thể chịu nước tốt và cường độ chịu lực cao hơn nên tấm thạch cao chịu nước thường được sử dụng làm:

Tấm thạch cao chịu nước

Tấm thạch cao làm bừng sáng gian phòng bếp của nhà bạn

– Vách ngăn để làm tăng khả năng chịu lực hoặc treo đồ.

– Trần vách trong các phòng thường xuyên tiếp xúc với nước như vệ sinh, bếp ăn, ban công …v…v…

– Tấm thạch cao cho các công trình dùng để cải tạo sửa chữa hoặc các công trình cũ sau thời gian sử dụng thường hay có hiện tượng thấm nước, dột, tường nhà bị ẩm mốc… thì việc sử dụng tấm chịu nước cho công trình này là hoàn toàn hợp lý. Tuy nhiên để sử dụng được tấm thạch cao hiệu quả, chúng ta nên tìm hiểu và có thể nghe thêm tư vấn từ các chuyên gia về sản phẩm này.

3. Công dụng của tấm thạch cao

Tấm thạch cao chịu nước có khả năng ngăn cản sự tác động từ độ ẩm và chống lại quá trình thấm nước trên bề mặt. Để tránh thạch cao không bị nấm mốc, ngay cả khi gặp lửa trong hai giờ đồng hồ thì tấm thạch cao vẫn có tác dụng chống cháy và cũng không bị tác động khi gặp lửa. Tấm thạch cao chịu nước thường có trọng lượng nhẹ hơn các loại tấm thông thường khác và có độ bền khá cao, không dễ bị lở hay bong tróc dù trải qua nhiều thời gian.

Xem thêm: https://www.vinhtuong.com/mau-tran-nha-dep-cho-gian-bep

Người ta vẫn thường sử dụng tấm thạch cao chịu nước cho nhiều công trình như làm nền gạch, tường vách hay cả những nơi có độ ẩm ướt cao. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm và không cần lo lắng về sản phẩm vì tấm thạch cao chịu nước có thể được lắp đặt linh động, tiện lợi và tiết kiệm phù hợp cho mọi thời tiết.

Ngoài tính năng chịu nước, chống thấm, hay ngăn ẩm, tấm thạch cao chịu nước còn có tính năng ngăn ngừa ẩm mốc rất hiệu quả.