Chú ý điều gì khi thi công trần thạch cao

Chú ý điều gì khi thi công trần thạch cao

25th June 2018 0 By admin

Thi công trần thạch cao là một hoạt động quan trọng, diễn ra sau khi bạn đã chọn được mẫu thạch cao ưng ý. Bên cạnh việc lựa chọn một đội ngũ thi công uy tín, chất lượng, bạn cũng nên chú ý những khâu thi công để dễ dàng kiểm soát nếu có sự cố xảy ra. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp những lưu ý để thi công trần thạch cao hiệu quả.

1. Thi công trần thạch cao tránh rung khung xương

Tiêu chí để đánh giá độ thành công của sản phẩm chính là khả năng hoàn thành công trình. Việc thi công trần thạch cao  cần nên tránh làm rung khung xương. Khung xương được treo lên khung sắt vì thế sẽ dễ bị tác động trong điều kiện thời tiết xấu. Khung xương bị rung sẽ khiến các mối nối thạch cao dễ bị nứt nẻ, giảm tuổi thọ của sản phẩm. Để hạn chế xảy ra trường hợp này thì bạn có thể chọn trần thạch cao thả hoặc treo thêm một khung xương vào mái tôn.

2. Trần thạch cao và sự trái ngược với “nước”

Về bản chất, nước sẽ làm trần thạch cao dễ bị hư hỏng bởi trần thạch cao vốn dĩ “kị” nước. Trước khi tiến hành thi công trần thạch cao, đội ngũ thi công nên kiểm tra kĩ mái nhà, đặc biệt là mái tôn, mái ngói phía trên. Điều này có thể giúp bạn đảm bảo mái không bị rò rỉ nước trong quá trình thi công. Tuy nhiên, hoạt động này nên được làm cẩn thận để hạn chế nước bị ngấm vào trần sẽ làm trần bị ố vàng, gây mất thẩm mĩ nghiêm trọng cho ngôi nhà của bạn.

3. Trần dễ bị co lại

Các loại trần nhà nếu được sử dụng quá lâu sẽ bị co lại và trần thạch cao cũng là một trong số đó. Trần thạch cao sẽ bị co lại sau quá trình sử dụng dài. Đặc biệt, trần chìm rất dễ xảy ra, còn trần thả thạch cao hoàn toàn có thể hạn chế vấn đề này. Cách để khắc phục hiện tượng này chính là bạn nên dặm sơn và khắc phục ngay những lỗi nhỏ khi có vết nứt trên tường thạch cao. Thông thường, những hiện tượng này sẽ được xử lí rất nhanh tại nhà hoặc bạn cũng có thể gọi điện cho đội ngũ hỗ trợ để được sửa chữa liền.

4. Lưu ý khi chọn trần chống nóng và chống ồn

Đối với những loại trần chống nóng thì bạn nên chú ý khoảng cách giữa trần thạch cao và mái tôn để hiệu quả chống nóng được phát huy tốt hơn. Trần thạch cao là một loại trần có công năng rất hữu ích nhưng trong quá trình thi công cũng nên hạn chế sự cẩu thả vì có thể làm ảnh hưởng đến chất lượng công trình.

Đọc thêm: https://www.vinhtuong.com/nhung-mau-thiet-ke-tran-thach-cao-dep-nhat-danh-cho-phong-khach

Hiện nay, thi công trần thạch cao đang được từng bước chuẩn hóa, đội ngũ thi công ngày càng được đào tạo chuyên nghiệp hơn. Tuy nhiên, việc nghiên cứu, tìm hiểu kĩ của khách hàng trước khi tiến hành thực hiện cũng là một yêu cầu quan trọng. Vẻ đẹp chung nhất của ngôi nhà bạn sẽ được quyết định phần lớn vào hoạt động thi công chất lượng, đảm bảo. Ngoài ra, bạn cũng nên lựa chọn đúng loại sản phẩm phù hợp với không gian nhà của bạn.