Lợi ích mà tường thạch cao mang đến cho ngôi nhà bạn

Lợi ích mà tường thạch cao mang đến cho ngôi nhà bạn

28th June 2018 0 By admin

Từ nhiều năm trở lại đây, hầu hết các quốc gia trên thế giới đã dần thay đổi loại vật liệu tường gạch truyền thống bằng tường thạch cao trong các thiết kế xây dựng. Với những tính năng ưu việt như gọn, nhẹ, dễ thi công, chống nóng, chống ẩm, chống ồn, chống cháy….tường thạch cao ngày nay hoàn toàn có thể sử dụng để trang trí ngăn chia phòng nội thất thay cho tường gạch loại cũ.

1. Về mặt cấu tạo

Trên thực tế cho thấy, tường thạch cao có cấu tạo gồm khung thép được kiên cố chắc chắn với nền nhà, tường và trần một cách chắc chắn. Sau đó cấu trúc khung xương này được ốp bằng 2 lớp tấm thạch cao dày để tạo nên tường thạch cao. Vì vậy tường thạch cao rất bền và an toàn, có tuổi thọ gần tương đương với tường gạch.

2. Về mặt cân nặng

Theo số liệu tính toán, thống kê của các chuyên gia vật liệu xây dựng thì tường gạch 1m2 có trọng lượng khoảng 200 kg. Trong khi đó, tường thạch cao 1m2 bình thường chỉ nặng cỡ 22 kg. Loại tường thạch cao nặng nhất dùng để chống ẩm cũng chỉ nặng 35 kg/m2. Cũng nhờ trọng lượng nhẹ, tường thạch cao chỉ bằng khoảng 12% trọng lượng vách ngăn bằng tường gạch nên vách thạch cao làm giảm đáng kể tải trọng trong thiết kế kết cấu cho công trình, giảm kích thước nền móng, tiết diện đà, cột, trọng lượng thép chịu lực, có thể tiết kiệm khoảng 15% chi phí xây dựng cho cả công trình.

Xem thêm: https://www.vinhtuong.com/top-3-phong-cach-thiet-ke-tran-thach-cao-dep-nam-2018

tường thạch cao

3. Về mặt thời gian

Khi thi công tường thạch cao thời gian sẽ được tiết kiệm hơn việc xây tường gạch đến 3 lần. Ngoài việc lắp đặt dễ dàng, khi làm tường thạch cao sẽ giảm được thời gian chờ khô so với cách thi công tường gạch. Cũng dễ dàng lắp đặt các hệ thống điện âm tường khi không phải cưa cắt tường, tiết kiệm luôn cả thời gian tô tường… Một vài điều khá thú vị là chủ hộ gia đình khi sử dụng tường thạch cao sẽ có thể dễ dàng thay đổi cấu trúc phòng, phân chia lại không gian hơn nhiều so với việc phải đập bỏ tường gạch nặng nề, có thể ảnh hưởng đến cấu trúc phần móng , gây ảnh hưởng cho những căn hộ xung quanh.

4. Về mặt trang trí

Trong cải tạo không gian nội thất, vách và tường thạch cao là phương án sử dụng tối ưu vì với tường thạch cao, không cần phải quan tâm đến kết cấu của nhà, ta vẫn có thể tạo ra các bức tường ngăn cách giữa các phòng chức năng. Tường thạch cao còn có thể trang trí bình thường như tường gạch, bê tông theo ý muốn của chủ hộ gia đình. Bạn hoàn toàn có thể trang trí bằng giấy dán tường, lăn sơn hay sơn xịt cho các mảng tường thạch cao.

Xem thêm: Những mẫu tường thạch cao ưu việt mà bạn nên biết

Nét nổi bật của tường thạch cao là sự đa dạng của sản phẩm, đáp ứng được những yêu cầu nghiêm ngặt về kỹ thuật như chống cháy, chống ẩm, cách âm và tiêu âm.