Một số thông tin về tấm thạch cao Gyproc

Một số thông tin về tấm thạch cao Gyproc

31st May 2018 0 By admin

Thạch cao hiện nay đã trở thành một nguyên liệu phổ biến dùng trong xây dựng. Người ta thường sử dụng tấm thạch cao cho các thiết kế trần thạch cao, vách ngăn phòng,… Gyproc là tên gọi khác của tấm thạch cao với thành phần chính là hỗn hợp bột, giấy chuyên dụng và phụ gia. Tùy vào mục đích sử dụng mà tấm thạch cao Gyproc được phân chia thành nhiều loại khác nhau như tấm thạch cao tiêu chuẩn, tấm thạch cao chống cháy, tấm thạch cao chống ẩm và tấm thạch cao chịu va đập.

Về phân loại của tấm thạch cao Gyproc, tuy có sự phân loại rõ ràng thành 4 loại chính, song lợi ích mà chúng mang lại đều được đánh giá cao về các tính năng vượt trội hơn các chất liệu khác như có thể cách nhiệt, cách âm, chống cháy, dễ dàng cắt xén nhằm góp phần tạo nên sự thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Sau đây là đặc điểm chi tiết của 4 loại tấm thạch cao:

1. Tấm thạch cao tiêu chuẩn Gyproc

Tấm thạch cao Gyproc tiêu chuẩn luôn được sản xuất với đầy đủ yêu cầu cơ bản, nhằm cung cấp đúng nhất các chỉ số, thông số kỹ thuật, đặc tính cơ bản… Các thông số kỹ thuật và chỉ số được quy định như sau:

Độ dày: 9mm đến 12,7mm. Nếu cần đến sự cách âm hoặc làm tường vách thì độ dày của tấm có thể lên tới 15.9mm

Chiều rộng: 1210 x 2425mm

Chiều dài: 1220 x 2440mm, những tấm lớn thường được làm tường hoặc vách ngăn.

Tấm thạch cao tiêu chuẩn được sử dụng rộng rãi trong các khâu hoàn thiện nội thất của căn nhà, sử dụng phổ biến cho tường, vách ngăn hay trần nhà. Tùy vào mục đích sử dụng, yêu cầu mong muốn mà có những lựa chọn phù hợp về kích thước, độ dày của tấm.

Màu sắc là yếu tố mà người ta thường dựa vào để phân biệt các loại tấm thạch cao khác nhau. Các tấm thạch cao tiêu chuẩn Gyproc thường có màu xám ngà, giấy và tem màu xanh dương.

tấm thạch cao gyproc

2. Tấm thạch cao Gyproc chống ẩm

Trong điều kiện khí hậu nhiệt đới ẩm như ở Việt Nam hay khu vực phải tiếp xúc nhiều với nước như nhà tắm, bếp, thì việc sử dụng tấm thạch cao thông thường sẽ không mang lại độ bền mong muốn. Tấm thạch cao Gyproc chống ẩm là loại thạch cao có khả năng chống ẩm cao, với sự kết hợp của các phụ gia trong lõi tấm, mang lại một hiệu quả chống ẩm cao cho người sử dụng.

Tấm thạch cao này có đặc tính kháng ẩm khá tốt là nhờ có sự tăng cường của các chất phụ gia trong lõi và phần giấy bọc ở bên ngoài. Sản phẩm này được ứng dụng cho những hệ thống có không gian mở hoặc khu vực trần nhà vệ sinh. Các hệ vách thạch cao có dán gạch ceramic ở bên ngoài, tại những khu vực ẩm ướt nhằm ngăn chặn không cho nước thấm sâu vào lõi bên trong.

Độ dày: 9mm – 12.7mm

Chiều rộng, chiều dài: 1220 x 2440mm.

Bề mặt tấm thạch cao chống ẩm Gyproc có màu xanh rêu nhạt và giấy tem có màu xanh rêu.

3. Tấm thạch cao Gyproc chống cháy

Đối với những khu vực làm vách hoặc trần có yêu cầu chống cháy cao như: quán karaoke, nhà hát, quán bar, văn phòng, hội trường… sử dụng tấm thạch cao chống cháy Gyproc sẽ là giải pháp an toàn và tối ưu nhất. Bên cạnh đó, với nỗi lo về hỏa hoạn ở các khu chung cư như hiện nay thì lựa chọn tấm thạch cao chống cháy cũng là một giải pháp giúp gia chủ yên tâm hơn.

Nếu như được lắp đặt đúng quy định, tấm thạch cao loại này có thể chịu lửa tối đa trong khoảng 3 tiếng kể từ khi bắt đầu hỏa hoạn. Tấm thạch cao có được đặc tính này là nhờ sự tăng cường của chất phụ gia Micro Silica và sợi thủy tinh có trong cấu tạo của lõi.

Về màu sắc, lớp giấy ngoài tấm có màu hồng, giấy tem màu đỏ.

Độ dày: 12.7mm – 15.9mm, ứng với các kích thước là 1200 x 2400mm – 1220 x 2440mm.

4. Tấm thạch cao chịu va đập Gyproc Duraline

Trong những hệ thống trần, tường hay vách…yêu cầu độ bền bỉ cao, chắc chắn và chống lại va đập lớn thì tấm thạch cao chịu va đập Gyproc Duraline là lựa chọn phù hợp nhất.

Tấm thạch cao loại này có đặc tính là lớp giấy ngoài có độ bền cao hơn 45% so với các loại giấy thường (tấm thạch cao tiêu chuẩn Gyproc). Phần lõi của tấm tỷ lệ cao với sợi thủy tinh và các phụ gia khác.

Về màu sắc, lớp giấy ngoài màu vàng nhạt, giấy tem màu vàng.

Độ dày: 13mm

Chiều rộng và dài: 1200 x 2400mm – 1220 x 2440mm.