Ưu điểm và ứng dụng của tấm thạch cao chống ẩm đối với đời sống

Ưu điểm và ứng dụng của tấm thạch cao chống ẩm đối với đời sống

17th July 2018 0 By admin

Tấm thạch cao chống ẩm là loại trần có nhiều tính năng ưu việt hơn hẳn so với các loại tấm thạch cao thông thường. Chính vì vậy loại thạch cao này đang ngày càng được ưu tiên lựa chọn trong nhiều công trình, dù là công trình xây mới hay các công trình cải tạo, nâng cấp.

1. Tấm thạch cao chống ẩm là gì?

Tấm thạch cao chống ẩm cùng kết hợp với hệ khung xương trần chìm hoặc trần thả và thường được ứng dụng phổ biến tại các công trình thường xuyên tiếp cận với nguồn ẩm. Trong đó, trần chìm thường sử dụng 2 loại tấm thạch cao chịu ẩm là tấm Gyproc và tấm Boral. Còn với hệ trần thả thường sử dụng tấm thạch cao phủ nhựa PVC có họa tiết trang trí ở một mặt và mặt còn lại phủ bạc phản nhiệt.

Tấm thạch cao chịu ẩm là một loại thạch cao có chứa phụ gia chống thấm nước trong lõi, bên ngoài còn được bọc bởi lớp giấy xanh, thành phần thạch cao và giấy được trộn với hợp chất đặc biệt để tạo tính năng chịu ẩm cho sản phẩm. Sản phẩm chuyên dùng cho những khu vực bị ẩm ướt, những tòa nhà cao tầng. Tấm thạch cao chống ẩm là giải pháp chống ẩm mốc hiệu quả nhất. Thạch cao chống ẩm còn có nhiều đặc điểm nổi bật như chống ẩm, hạn chế tiếng ồn, phòng chống cháy nổ…

2. Ưu điểm của tấm thạch cao chống ẩm

Tấm thạch cao chống ẩm không có mùi, không chứa các phụ gia độc hại và tuyệt đối đảm bảo an toàn cho sức khỏe của con người. Đồng thời ngoài tác dụng chính là chống ẩm, tấm thạch cao chống ẩm còn có khả năng chống nấm mốc hiệu quả, có khả năng chịu nhiệt cao, không bị bong tróc khi qua thời gian dài sử dụng.

Tấm thạch cao chống ẩm có tính thẩm mỹ cao, rất dễ thi công và sửa chữa. Sản phẩm thích hợp sử dụng trong các tòa nhà cao tầng hoặc nơi chịu nhiều tác động của sương mù rất lớn.

Thạch cao chống ẩm hiện nay đang được sử dụng rất phổ biến vì những ưu điểm vượt trội của nó. Sẽ không sai nếu như coi thạch cao chống ẩm là giải pháp tốt nhất để bảo vệ nhà bạn khỏi ẩm mốc và vi khuẩn.

Nhờ những ưu điểm trên mà tấm thạch cao chống ẩm thường được dùng làm trần tại các khu vực luôn ẩm ướt trong nhà như nhà bếp, nhà vệ sinh…

3. Ứng dụng tấm thạch cao chống ẩm trong đời sống

Tấm thạch cao chống ẩm hiện được ứng dụng trong nhiều công trình và được thi công tùy theo nhu cầu về chịu lực và độ ẩm của từng nơi. Cụ thể những ứng dụng của tấm thạch cao chống ẩm là:

– Ứng dụng trong lắp đặt trần, vách ngăn với mong muốn gia tăng khả năng chịu lực.

– Ứng dụng cho trần vách phòng vệ sinh, phòng tắm, phòng bếp, trần ban công hay trần thạch cao tầng hầm…

– Ứng dụng trong cải tạo sửa chữa các công trình đã lâu năm hay bị ẩm ướt, tường nhà thường ẩm mốc và thường có hiện tượng thấm, dột trần… Việc sử dụng tấm thạch cao chống ẩm cho những trường hợp này được coi là giải pháp hoàn hảo. Nhưng bên cạnh đó, cần phải có giải pháp tối ưu cho các thiết kế trần vách chịu ẩm là tuân thủ đúng được khuyến nghị bởi nhà sản xuất.