Ưu và nhược điểm của nhà ống

Ưu và nhược điểm của nhà ống

13th June 2018 0 By admin

Nhà ống đang là kiểu nhà có bề ngang rất hẹp nhưng lại có chiều cao khá cao do được bù đắp bằng số tầng mà chủ nhà cần sử dụng. Kiểu nhà ống này hiện nay rất phổ biến ở Việt Nam, được thiết kế bằng mẫu trần thạch cao nhà ống nên giúp cho ngôi nhà của bạn tuy nhỏ nhưng đẹp và nổi bật, tạo cảm giác rộng hơn.

1. Ưu điểm của mẫu trần thạch cao nhà ống

Với vật liệu trần thạch cao phong phú về các mẫu mã và có tính thẩm mỹ cao. Nếu bạn không tinh mắt thì bạn ắt sẽ nhìn vật liệu này là trần đúc thật.

Đối với trần thạch cao chìm cho nhà ống sẽ dễ dàng trang trí với đèn, uốn cong, cắt ghép … nên được thiết kế ở nhiều không gian và hình dạng khác nhau.

Đặc điểm của mẫu trần thạch cao nhà ống nhẹ, tạo bọt hiện đại nên thạch cao sẽ không bắt lửa và không sản sinh ra khói bụi. Trần thạch cao còn có tính bền, mát, tạo các hoa văn như ý và cách âm tốt.

Với các nhiều ưu điểm vượt trội, tuyệt vời, các mẫu trần thạch cao nhà ống đẹp được hầu hết các nhà kiến trúc ưu tiên sử dụng hàng đầu trong việc tạo nên điểm nhấn giúp cho bộ mặt của trần nhà trở nên đẹp và nổi bật hơn như vách thạch cao, trần thạch cao trang trí.

mẫu trần thạch cao nhà ống

2. Cách khắc phục nhược điểm của mẫu trần thạch cao nhà ống

Nhược điểm lớn nhất của nhà ống là hẹp và bị hạn chế về bề ngang. Do đó, để khắc phục được nhược điểm này, các mẫu trần thạch cao nhà ống thường được lựa chọn với những gam màu sáng như trắng, xanh trời nhạt hoặc xanh lá nhạt. Màu cam hoặc màu vàng sẽ giúp cho ngôi nhà trở nên năng động và trẻ trung hơn. Những gam màu lạnh sẽ khiến cho căn phòng bạn không chỉ rộng rãi mà còn tạo cảm giác thoáng đãng, tươi mới hơn.

Vì vậy, mẫu trần thạch cao nhà ống đẹp ngày càng được dùng nhiều trong nội thất nhà ở do nó có đặc điểm dễ dàng thi công, không cháy, cách nhiệt, cách âm, không gây hại và mang tới tính thẩm mỹ cao …

Mẫu trần thạch cao nhà ống được ưa chuộng theo kiểu trần phẳng. Trần phẳng ít họa tiết, ít trang trí sẽ giúp phòng trở nên rộng rãi và ít chiếm diện tích phòng hơn. Không nên sử dụng quá nhiều chi tiết trang trí cầu kì, lòe loẹt. Chỉ cần dùng gam màu trắng làm tone màu chủ đạo trong toàn bộ thiết kế trần thạch cao là đủ.

Tuy nhiên, để lựa chọn được mẫu trần thạch cao nhà ống tốt cần phải cẩn thận và biết cách. Trần thạch cao giật cấp là sự lựa chọn tuyệt vời cho ngôi nhà ống cùng kết hợp với những đường chữ nhật lồi lom và chạy dài dọc theo căn phòng. Kiểu thiết kế này được khá nhiều chuyên gia đánh giá là mẫu trần thạch cao nhà ống phù hợp, dành cho những không gian mang đặc trưng hẹp về chiều rộng, sâu về chiều dài như nhà ống.

Tìm hiểu thêm: https://caosukythuatsg.com/